ผู้สนับสนุน ผู้สนับสนุน ผู้สนับสนุน ผู้สนับสนุน ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน ผู้สนับสนุน ผู้สนับสนุน ผู้สนับสนุน ผู้สนับสนุน ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน ผู้สนับสนุน ผู้สนับสนุน

ยินดีต้อนรับ ( เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก ) · จดหมายใหม่ 0 ฉบับ



 
Reply to this topicStart new topic
sanyo CT21CF1 เปิดแล้วตัด
นเรศ(ลำพูน)
โพสต์ Dec 2 2012, 21:36
โพสต์ #1


ระดับที่ 3 VIP คนดีของสังคม
****

กลุ่ม : VIP CARD_NEW
โพสต์ : 259
เป็นสมาชิกเมื่อ : 16-February 09
หมายเลขสมาชิก : 4,318



อาการเปิดแล้วได้ยินเสียงฮอร์ทำงานแล้วตัด แต่ถ้าลอยฮอร์ถ่วงหลอดไม่ตัด ไฟได้ 130.5 โวลท์ ลองเปลี่ยนไอซีเวอร์แล้วยังเหมือนเดิม ขอคำชี้แนะด้วยครับ มีวิธีเปิดโปรเทคยังไง ขอบคุณครับ
Go to the top of the page
 
+Quote Post
ดี เจ เชิดศักดิ่...
โพสต์ Dec 2 2012, 21:54
โพสต์ #2


ระดับที่ 4 VIP แฟนพันธ์แท้PS
*****

กลุ่ม : Super admin
โพสต์ : 11,486
เป็นสมาชิกเมื่อ : 8-April 09
จาก : อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ T.0861839318
หมายเลขสมาชิก : 5,442



ได้ยินเสียงฮอร์ทำงานแล้วตัด ตอนตัดแบบนี้มีฮอร์ ไฟ130 เหลือไหม ...ถ้าไม่เหลือไฟเลย ..ฟลายแบคเสีย อีกอย่างSTR มักเสียเองก็มี แต่เพื่ออยากทราบเอาเพาเวอร์แพคลองดันไฟดู


--------------------
รายการแผ่น VCDของการอบรมฟันธง1-4 ช่วยงานซ่อมให้เป็นมืออาชีพสำรองโทรสั้งจองได้ที่081-5633470 รายละเอียดคลิกชม http://www.ps-thai.org/index.php?showforum=107 ..........เชิดศักดิ์อิเล็คทรอนิกส์**รับซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีปลั๊กเสียบทุกชนิด
**.....42หมู่ที่9บ้านทุ่งหลุกต.เชียงดาว อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ 50170 T.086-1839318.....
Go to the top of the page
 
+Quote Post
นเรศ(ลำพูน)
โพสต์ Dec 3 2012, 21:23
โพสต์ #3


ระดับที่ 3 VIP คนดีของสังคม
****

กลุ่ม : VIP CARD_NEW
โพสต์ : 259
เป็นสมาชิกเมื่อ : 16-February 09
หมายเลขสมาชิก : 4,318



ตอนตัดไฟ 130 ไม่เหลือ และมีไฟ+300 ค้างด้วยครับ
Go to the top of the page
 
+Quote Post
ณรงค์( PS_TEAM ส...
โพสต์ Dec 3 2012, 21:37
โพสต์ #4


ระดับที่ 4 VIP แฟนพันธ์แท้PS
*****

กลุ่ม : VIP CARD_NEW
โพสต์ : 719
เป็นสมาชิกเมื่อ : 8-February 11
หมายเลขสมาชิก : 24,310



QUOTE(นเรศ(ลำพูน) @ Dec 3 2012, 21:23 ) *
ตอนตัดไฟ 130 ไม่เหลือ และมีไฟ+300 ค้างด้วยครับ


อะไรเสีย ไม่บอก คิกๆๆๆ โหลดทางฮอล์ เสีย สั่งให้ภาคจ่ายหยุด 300 เลยค้าง เช็คๆๆ ฟลายแบค โย๊ค ฮอล์เอ้าท์ เดา เอาครับ JFBQ00137070104B.gif JFBQ00137070104B.gif JFBQ00137070104B.gif
Go to the top of the page
 
+Quote Post
นเรศ(ลำพูน)
โพสต์ Dec 4 2012, 13:32
โพสต์ #5


ระดับที่ 3 VIP คนดีของสังคม
****

กลุ่ม : VIP CARD_NEW
โพสต์ : 259
เป็นสมาชิกเมื่อ : 16-February 09
หมายเลขสมาชิก : 4,318



ฮอร์เอ้าท์เช็คแล้วไม่รั่วไม่ช็อต โย๊คลองเลยแล้วเหมือนเดิม ฟลายแบคยังไม่ได้ลองเปลี่ยน
Go to the top of the page
 
+Quote Post
ณรงค์( PS_TEAM ส...
โพสต์ Dec 5 2012, 08:44
โพสต์ #6


ระดับที่ 4 VIP แฟนพันธ์แท้PS
*****

กลุ่ม : VIP CARD_NEW
โพสต์ : 719
เป็นสมาชิกเมื่อ : 8-February 11
หมายเลขสมาชิก : 24,310



ถ้าไอซีจังเกิล เบอร์ QXXAAJQD--- โพรเทคอยู่ที่ขา 72 มีเวลาให้ 5 วินาทีเครื่องก็จะตัด มีป้องกันหลายชุด แจ้งรายละเอียดมาน้อยจัง เช่นแท่นเครื่อง ไอซีจังเกิล ไอซีภาคจ่าย ตอบให้แบบเดาๆ เอาครับ JFBQ00137070104B.gif
Go to the top of the page
 
+Quote Post
นเรศ(ลำพูน)
โพสต์ Dec 5 2012, 10:42
โพสต์ #7


ระดับที่ 3 VIP คนดีของสังคม
****

กลุ่ม : VIP CARD_NEW
โพสต์ : 259
เป็นสมาชิกเมื่อ : 16-February 09
หมายเลขสมาชิก : 4,318



จังเกิ้ลไอซีหลังร่องเบอร์ LA76931A จ่ายไฟเบอร์ STRW6753 ครับ เอามิเตอร์จิ้มรอที่ไฟ+B ไฟขึ้นมา 130 ปกติ พอฮอร์ทำงานเครื่องตัดทันทีไม่ถึง 5 วินาทีเลยครับ ไฟ 130 หายไปด้วย ตามที่แจ้ง ตอนนี้สงสัยฟลายแบคอยู่ครับแต่ยังไม่แน่ใจ ขอคำชี้แนะเพิ่มเติม ขอบคุณครับ
Go to the top of the page
 
+Quote Post
ประเสริฐ_(นนทบุร...
โพสต์ Dec 5 2012, 11:03
โพสต์ #8


นายช่างมือใหม่
*

กลุ่ม : VIP_ Group1
โพสต์ : 11
เป็นสมาชิกเมื่อ : 13-May 09
หมายเลขสมาชิก : 6,196



Protec ขา23 ปกตื 5v
Go to the top of the page
 
+Quote Post
นเรศ(ลำพูน)
โพสต์ Dec 5 2012, 11:21
โพสต์ #9


ระดับที่ 3 VIP คนดีของสังคม
****

กลุ่ม : VIP CARD_NEW
โพสต์ : 259
เป็นสมาชิกเมื่อ : 16-February 09
หมายเลขสมาชิก : 4,318



ครับ ผมวัดรอขา 23 มี 5 โวลท์ พอเครื่องตัดไฟก็ตกเป็น 0 ลองลอย R830 แล้วก็ยังตัดเหมือนเดิม
Go to the top of the page
 
+Quote Post
ประเสริฐ_(นนทบุร...
โพสต์ Dec 5 2012, 11:49
โพสต์ #10


นายช่างมือใหม่
*

กลุ่ม : VIP_ Group1
โพสต์ : 11
เป็นสมาชิกเมื่อ : 13-May 09
หมายเลขสมาชิก : 6,196



ดู R834 ด้วยครับ
Go to the top of the page
 
+Quote Post
นเรศ(ลำพูน)
โพสต์ Dec 5 2012, 12:41
โพสต์ #11


ระดับที่ 3 VIP คนดีของสังคม
****

กลุ่ม : VIP CARD_NEW
โพสต์ : 259
เป็นสมาชิกเมื่อ : 16-February 09
หมายเลขสมาชิก : 4,318



R834 ค่า 10k วัดแล้วปกติครับ
Go to the top of the page
 
+Quote Post
ประเสริฐ_(นนทบุร...
โพสต์ Dec 5 2012, 13:14
โพสต์ #12


นายช่างมือใหม่
*

กลุ่ม : VIP_ Group1
โพสต์ : 11
เป็นสมาชิกเมื่อ : 13-May 09
หมายเลขสมาชิก : 6,196



น่าจะเป็นที่ภาคจ่ายไฟแล้วละครับ IC601 C611 C615 และCไฟต่ำ VR631
Go to the top of the page
 
+Quote Post
นเรศ(ลำพูน)
โพสต์ Dec 5 2012, 13:23
โพสต์ #13


ระดับที่ 3 VIP คนดีของสังคม
****

กลุ่ม : VIP CARD_NEW
โพสต์ : 259
เป็นสมาชิกเมื่อ : 16-February 09
หมายเลขสมาชิก : 4,318



ถ้าเป็นที่ภาคจ่ายไฟแล้วทำไมเวลาปลดฮอร์ต่อหลอดถ่วงไฟจ่ายได้ 130v.ปกติ นิ่งๆครับ
Go to the top of the page
 
+Quote Post
ประเสริฐ_(นนทบุร...
โพสต์ Dec 5 2012, 13:50
โพสต์ #14


นายช่างมือใหม่
*

กลุ่ม : VIP_ Group1
โพสต์ : 11
เป็นสมาชิกเมื่อ : 13-May 09
หมายเลขสมาชิก : 6,196



ก่อนตัดFBTทำงานหรือเปล่าครับ
Go to the top of the page
 
+Quote Post
นเรศ(ลำพูน)
โพสต์ Dec 5 2012, 15:30
โพสต์ #15


ระดับที่ 3 VIP คนดีของสังคม
****

กลุ่ม : VIP CARD_NEW
โพสต์ : 259
เป็นสมาชิกเมื่อ : 16-February 09
หมายเลขสมาชิก : 4,318



ทำครับ สังเกตุจากการใช้ไขควงวัดไฟจ่อไปที่ฟลายแบคมีแสงขึ้นมาแว็บเดียวแล้วก็หาย
Go to the top of the page
 
+Quote Post
ช่างสมาน(L.K CAR...
โพสต์ Dec 5 2012, 16:28
โพสต์ #16


ระดับที่ 4 VIP แฟนพันธ์แท้PS
*****

กลุ่ม : VIP_Group2
โพสต์ : 1,277
เป็นสมาชิกเมื่อ : 26-January 11
จาก : 31/61 ม.9 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 20230
หมายเลขสมาชิก : 23,805



QUOTE(นเรศ(ลำพูน) @ Dec 5 2012, 11:21 ) *
ครับ ผมวัดรอขา 23 มี 5 โวลท์ พอเครื่องตัดไฟก็ตกเป็น 0 ลองลอย R830 แล้วก็ยังตัดเหมือนเดิม

เครื่องตัดติดโปรเทคอยู่ครับพี่ดูวงจรว่าโปรเทคมีกี่ชุดไล่หาทีละชุดครับ
ขา23ต้องมีไฟ5v.ตลอดแต่ถ้าเหลือ 0v.โปรเทคทำงานครับ


--------------------
ความดีความชั่วจะติดตัวไปจนวันตาย
Go to the top of the page
 
+Quote Post
นเรศ(ลำพูน)
โพสต์ Dec 5 2012, 17:03
โพสต์ #17


ระดับที่ 3 VIP คนดีของสังคม
****

กลุ่ม : VIP CARD_NEW
โพสต์ : 259
เป็นสมาชิกเมื่อ : 16-February 09
หมายเลขสมาชิก : 4,318



จะโปรเทคจากไหนก็แล้วแต่ ผมลอย R830 ซึ่งเป็นจุดศูนย์รวมโปรเทคก่อนเข้าขา 23 แล้ว ก็ยังตัดอยู่ดี งงเหมือนกันครับ
Go to the top of the page
 
+Quote Post
ประเสริฐ(PS_TEAM...
โพสต์ Dec 5 2012, 17:47
โพสต์ #18


ระดับที่ 4 VIP แฟนพันธ์แท้PS
*****

กลุ่ม : VIP_ Group1
โพสต์ : 1,285
เป็นสมาชิกเมื่อ : 16-February 09
หมายเลขสมาชิก : 4,317



จังเกิ้ลไอซีหลังร่องเบอร์ LA76931A จ่ายไฟเบอร์ STRW6753 ครับ เอามิเตอร์จิ้มรอที่ไฟ+B ไฟขึ้นมา 130 ปกติ พอฮอร์ทำงานเครื่องตัดทันทีไม่ถึง 5 วินาทีเลยครับ ไฟ 130 หายไปด้วย ตามที่แจ้ง ตอนนี้สงสัยฟลายแบคอยู่ครับแต่ยังไม่แน่ใจ ขอคำชี้แนะเพิ่มเติม ขอบคุณครับ
ลองเปลียน str จ่ายไฟดูก่อนไหมครับผมเคยเจอเปลียนแล้วหาย

Go to the top of the page
 
+Quote Post
ประเสริฐ_(นนทบุร...
โพสต์ Dec 6 2012, 11:02
โพสต์ #19


นายช่างมือใหม่
*

กลุ่ม : VIP_ Group1
โพสต์ : 11
เป็นสมาชิกเมื่อ : 13-May 09
หมายเลขสมาชิก : 6,196



หลอด-เครื่อง โหลดไม่เท่ากัน
Go to the top of the page
 
+Quote Post
ณรงค์( PS_TEAM ส...
โพสต์ Dec 6 2012, 11:57
โพสต์ #20


ระดับที่ 4 VIP แฟนพันธ์แท้PS
*****

กลุ่ม : VIP CARD_NEW
โพสต์ : 719
เป็นสมาชิกเมื่อ : 8-February 11
หมายเลขสมาชิก : 24,310



QUOTE(ประเสริฐ_(นนทบุรี) @ Dec 5 2012, 13:14 ) *
น่าจะเป็นที่ภาคจ่ายไฟแล้วละครับ IC601 C611 C615 และCไฟต่ำ VR631



เช็คโพรเทคผ่าน ก็ตามท่านประเสริฐ(นนทบุรี) เลยครับ กระแสไม่พอแน่่ๆเลย ก่อนเปลี่ยน STR 6753 เช็ค R609 ก่อนนะครับ
Go to the top of the page
 
+Quote Post
นเรศ(ลำพูน)
โพสต์ Dec 6 2012, 12:28
โพสต์ #21


ระดับที่ 3 VIP คนดีของสังคม
****

กลุ่ม : VIP CARD_NEW
โพสต์ : 259
เป็นสมาชิกเมื่อ : 16-February 09
หมายเลขสมาชิก : 4,318



รายงานความคืบหน้า ตอนนี้ลองเปลี่ยน STRW6753 อาการเปลี่ยนเป็นไฟสวิงขึ้นลงระหว่างประมาณ 100-130v. ตามจังการทำงานของฮอร์ คือพอฮอร์ทำงานเครื่องตัด ไฟตก แล้วก็สตาร์ทใหม่ วนไปเรื่อยๆ และ LED หน้าเครื่องก็กระพริบตามจังหวะการตัด แบบนี้น่าจะเป็นที่ส่วนไหนครับ
Go to the top of the page
 
+Quote Post
PT016 บุญส่ง(TV)
โพสต์ Dec 6 2012, 20:25
โพสต์ #22


ระดับที่ 4 VIP แฟนพันธ์แท้PS
*****

กลุ่ม : นักเรียนไปรษณีย์TV
โพสต์ : 396
เป็นสมาชิกเมื่อ : 25-August 09
หมายเลขสมาชิก : 9,248



ถึงไหนแล้วครับ เสร็จหรือยังครับ
Go to the top of the page
 
+Quote Post
นเรศ(ลำพูน)
โพสต์ Dec 7 2012, 10:21
โพสต์ #23


ระดับที่ 3 VIP คนดีของสังคม
****

กลุ่ม : VIP CARD_NEW
โพสต์ : 259
เป็นสมาชิกเมื่อ : 16-February 09
หมายเลขสมาชิก : 4,318



QUOTE(PT016 บุญส่ง(TV) @ Dec 6 2012, 20:25 ) *
ถึงไหนแล้วครับ เสร็จหรือยังครับ

ยังเลยครับท่าน ตามที่แจ้งตอนนี้เปลี่ยนไอซีจ่ายไฟแล้วกลายเป็นอีกอาการหนึ่งคือเครื่องตัดแต่พยายาม
สตาร์ทใหม่เรื่อยๆ มีข้อมูลเพิ่มเติมอีกอย่างคือไฟสกรีนมีต่ำมากวัดในขณะที่มันกำลังสตาร์ทปรับขึ้นลงอย
ู่ในช่วงประมาณ 8-19 v. แค่นั้นเอง
Go to the top of the page
 
+Quote Post
ช่างสมาน(L.K CAR...
โพสต์ Dec 7 2012, 10:39
โพสต์ #24


ระดับที่ 4 VIP แฟนพันธ์แท้PS
*****

กลุ่ม : VIP_Group2
โพสต์ : 1,277
เป็นสมาชิกเมื่อ : 26-January 11
จาก : 31/61 ม.9 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 20230
หมายเลขสมาชิก : 23,805



ออฟโต้ลองดูหรือยังครับ


--------------------
ความดีความชั่วจะติดตัวไปจนวันตาย
Go to the top of the page
 
+Quote Post
อดุมศักดิ์(โคราช...
โพสต์ Dec 8 2012, 22:38
โพสต์ #25


ระดับที่ 4 VIP แฟนพันธ์แท้PS
*****

กลุ่ม : VIP CARD_NEW
โพสต์ : 546
เป็นสมาชิกเมื่อ : 28-September 10
หมายเลขสมาชิก : 19,939



ลองลอยไอซีเสียงดูครับ ผมเคยเจอ ถ้าจะให้ ชัวร์ ลอยตั้งแต่ ไดโอดนำไฟเลี้ยงไอซีเสียงเลย
Go to the top of the page
 
+Quote Post
สุชาติ(สตูล)
โพสต์ Dec 12 2012, 21:11
โพสต์ #26


ระดับที่ 4 VIP แฟนพันธ์แท้PS
*****

กลุ่ม : VIP_ Group1
โพสต์ : 576
เป็นสมาชิกเมื่อ : 21-January 10
หมายเลขสมาชิก : 12,754



ลองถอดโย๊คออกมาดูมีสนิ่มเขียวหรือเปล่าถ้าไม่มีก็ลองเปลี่ยนไฟล์เเบ็ค yociexpress01.gif
Go to the top of the page
 
+Quote Post
สุชาติ(สตูล)
โพสต์ Dec 12 2012, 21:39
โพสต์ #27


ระดับที่ 4 VIP แฟนพันธ์แท้PS
*****

กลุ่ม : VIP_ Group1
โพสต์ : 576
เป็นสมาชิกเมื่อ : 21-January 10
หมายเลขสมาชิก : 12,754



หรือไม่หาวงจรเปิดเส้นทางโปรเทคไฟล์เเบ๊คให้ได้ถ้าทำงานได้ไฟล์เเบ็คก็ต้องเปลี่ยนด้
วยครับ yociexpress01.gif
Go to the top of the page
 
+Quote Post
นเรศ(ลำพูน)
โพสต์ Dec 23 2012, 11:50
โพสต์ #28


ระดับที่ 3 VIP คนดีของสังคม
****

กลุ่ม : VIP CARD_NEW
โพสต์ : 259
เป็นสมาชิกเมื่อ : 16-February 09
หมายเลขสมาชิก : 4,318



ต้องขอขอบคุณทุกๆคำแนะนำครับ พอดีผมเสนอราคาคร่าวๆไปลูกค้าไม่ซ่อมครับ เลยคืนไปดีกว่า สบายใจไม่ต้องเสี่ยง
Go to the top of the page
 
+Quote Post
สุชาติ(สตูล)
โพสต์ Dec 23 2012, 12:28
โพสต์ #29


ระดับที่ 4 VIP แฟนพันธ์แท้PS
*****

กลุ่ม : VIP_ Group1
โพสต์ : 576
เป็นสมาชิกเมื่อ : 21-January 10
หมายเลขสมาชิก : 12,754



เสียดายที่ไม่ได้ซ่อมต่อจะได้ความรู้เยอะๆ yociexpress01.gif
Go to the top of the page
 
+Quote Post

Reply to this topicStart new topic
มี 1 คน กำลังอ่านหัวข้อนี้ (บุลคลทั่วไป 1 คน และ 0 สมาชิกที่ไม่เปิดเผยตัว)
สมาชิก 0 คน คือ :

 



Lo-Fi ; ประหยัดแบนวิธ,โหลดเร็ว NUMRED : 24th October 2014 - 18:16